Think Business Plan
รายได้ส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่ายในการขาย ทางบริษัทจะนำไปช่วยเหลือด้านการศึกษาให้กับเยาวชนที่ด้อยโอกาส เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้มีความรู้ ความสามารถและเติบโตเป็นอนาคตของชาติต่อไป ลิงก์ตัวแทนขาย Business Model Canvas Online Value Proposition Canvas Online
 
11 สุดยอดผู้ประกอบการ ผู้กำคาถาสู่ความสำเร็จ

11 สุดยอดผู้ประกอบการ ผู้กำคาถาสู่ความสำเร็จ

สร้างเมื่อ 19 ธ.ค. 2559, หมวด Entrepreneurship, จำนวนการเข้าชม (390)

ความรู้แบบเดิมๆ ก็มักจะให้ผลลัพธ์แบบเดิมๆ เหล่าผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จกว่าคนอื่น เข้าใจข้อเท็จจริงเหล่านี้ดี ดังนั้น พวกเขาจะต้องแหกกฏความคิด ส่งผลให้ความคิดความเชื่อของเขาไม่ธรรมดา ความไม่ธรรมดานำไปสู่การสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับธุรกิจของพวกเขาอย่างมหาศาล เรียนรู้ คาถาสู่ความสำเร็จ จากผู้ประกอบการเหล่านี้ เพื่อจะสร้างคาถาไปสู่หนทางสู่ความสำเร็จของตัวคุณเอง

ขั้นตอนในการวางแผนกลยุทธ์และแผนธุรกิจ

ขั้นตอนในการวางแผนกลยุทธ์และแผนธุรกิจ

สร้างเมื่อ 16 ธ.ค. 2559, หมวด Strategy, จำนวนการเข้าชม (618)

การวางแผนกลยุทธ์และการวางแผนธุรกิจคือเครื่องมือสำคัญในการทำธุรกิจ การวางแผนเหล่านี้จัดแสดงข้อมูลในทุกๆรายละเอียดของธุรกิจของคุณ ถ้าเปรียบกับสินค้าซักชิ้นก็คือตั้งแต่เรื่องชิ้นส่วนต่างๆที่นำมาประกอบเป็นสินค้าไปถึงขั้นตอนการใช้ การวางแผนจะช่วยกำหนดจำนวนเงินลงทุนที่ต้องการในการดำเนินธุรกิจของคุณ รวมไปถึงจำนวนเงินลงทุนที่ใช้ในการดึงลูกค้าใหม่ๆและการเพิ่มยอดขาย ยิ่งไปกว่านั้น แผนธุรกิจของคุณจะช่วยวาดโครงสร้างโดยรวมของธุรกิจและวัตถุประสงค์ในการประกอบธุรกิจขณะที่แผนกลยุทธ์จะกำหนดขั้นตอนที่ธุรกิจของคุณจะเดินไปสู่ความสำเร็จและบรรลุจุดมุ่งหมายที่คุณกำหนดไว้..

ข้อมูลสุดสำคัญในแผนธุรกิจ

ข้อมูลสุดสำคัญในแผนธุรกิจ

สร้างเมื่อ 14 ธ.ค. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (385)

เอกสารแผนธุรกิจทำหน้าที่เป็นเครื่องมือที่กำหนดและอธิบายขั้นตอนการปฏิบัติในธุรกิจของคุณรวมถึงเป้าหมายและกลยุทธ์ และเพื่อความครอบคลุมให้ถึงในแต่ละส่วนของธุรกิจ ข้อมูลในส่วนต่างๆ ของเอกสารแผนธุรกิจต้องมีการระบุถึงขั้นตอนแผนการปฏิบัติสำหรับเรื่องที่เป็นส่วนสำคัญๆ และจำเป็นต้องกล่าวถึงในรายละเอียด ถึงแม้ว่าข้อมูลส่วนสำคัญเหล่านั้นอาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ละรูปแบบของธุรกิจ แต่แผนธุรกิจของธุรกิจทุกประเภทก็จะต้องมีข้อมูลส่วนที่สำคัญดังต่อไปนี้...

11 วิธีสร้างแรงกระตุ้นให้ตัวคุณเอง เดี๋ยวนี้!

11 วิธีสร้างแรงกระตุ้นให้ตัวคุณเอง เดี๋ยวนี้!

สร้างเมื่อ 13 ธ.ค. 2559, หมวด Idea, จำนวนการเข้าชม (640)

ความรู้สึกกระฉับกระเฉง มีแรงกระตุ้นนั้นดูเหมือนมาแล้วก็จากไป เราเชื่อว่า แรงกระตุ้นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นปุบปับแบบทันทีทันใด แต่แรงกระตุ้นนั้นมาจากทัศนคติ ผู้คนที่ดูเหมือนจะมีแรงกระตุ้นมากกว่า มีความเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ได้เป็นคนพิเศษ พวกพวกเขาเหล่านั้นตัดสินใจเลือกที่จะทำให้แรงกระตุ้นที่แท้จริงในตัวเองถูกปลุกขึ้นมา แม้ว่าในเขาเหล่านั้นจะไม่ได้รู้สึกถึงมันตั้งแต่ต้น ดังนั้น...แรงกระตุ้น เกิดขึ้นและจบด้วยการตัดสินใจ ไม่ใช่ความรู้สึก

ข้อแตกต่างระหว่างคนอยากรวยและกล้าที่จะไปสู่ความรวย กับ คนอยากรวยแต่ไม่กล้า

ข้อแตกต่างระหว่างคนอยากรวยและกล้าที่จะไปสู่ความรวย กับ คนอยากรวยแต่ไม่กล้า

สร้างเมื่อ 10 ธ.ค. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (579)

คนบางจำพวกทำงานโดยใช้เส้นตายเป็นตัวกำหนด แต่อีกกลุ่มทำงานโดยวางแผนถึงความสำเร็จ บ้างคิดก่อนทำ บ้างทำก่อนคิด ความแตกต่างเพียงนิดระหว่างคำศัพท์ทางธุรกิจสองคำ-ลูกจ้าง กับ ผู้ประกอบการ ที่มีโลกแตกต่างกัน อุปนิสัย พฤติกรรม ทิศทาง วิถีชีวิต การใช้ชีวิต รูปแบบ และแทบทุกสิ่ง เรามาดูความแตกต่างของคนสองกลุ่มนี้กัน

5 ขั้นตอนแปลงแผนธุรกิจให้เป็นเงินทุน

5 ขั้นตอนแปลงแผนธุรกิจให้เป็นเงินทุน

สร้างเมื่อ 06 ธ.ค. 2559, หมวด Entrepreneurship, จำนวนการเข้าชม (612)

  อุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ ที่หยุดความฝันอันเรืองรองของผู้ที่ประกอบการส่วนใหญ่ที่มีแผนธุรกิจที่มีศักยภาพ ก็คือ การขาดซึ่งเงินทุนที่จะมาใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจของตนเอง......ไม่ว่าจะเป็นเงินทุนจากการกู้ยืมจากเพื่อนฝูงญาติมิตร จากสถาบันการเงิน หรือแม้กระทั่งจากนักลงทุน   การขาดซึ่งเงินทุนทำให้ธุรกิจที่กำลังดำเนินไปด้วยดี ....ต้องมาหยุดชะงักเพราะขาดเงินทุน โดยในบางครั้งเงินทุน

แผนธุรกิจ 6 แบบ

แผนธุรกิจ 6 แบบ

สร้างเมื่อ 02 ธ.ค. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (1094)

แผนธุรกิจคือสิ่งที่จะนำทางผู้ประกอบการ ในทุกๆ ช่วงของวงจรชีวิตธุรกิจ (Business Life Cycle) กล่าวคือตั้งแต่ช่วยแนวความคิด ไปถึงจนจุดสิ้นสุด ที่ต้องสร้าง Business Model ใหม่ ผู้ประกอบการในปัจจุบันหรือผู้ที่คิดจะเป็นผู้ประกอบการในอนาคต จะต้องวางแผน และจัดทำแผนธุรกิจเพื่อความกระจ่างในแต่ละมุมมองของธุรกิจ แผนธุรกิจรวมเอาวัตถุประสงค์ต่างๆ ที่จะคาดการณ์และเตรียมพร้อมสู่การเติบโต หากขาดสิ่งแผนธุรกิจที่ชัดเจน ก็หมายถึงว่าผู้ประกอบการนั้น ขับเคลื่อนธุรกิจไม่ได้มองความเสี่ยงต่างๆ อย่างรอบคอบ นั่นเอง ซึ่งการประกอบธุรกิจในลักษณะ โอกาสที่จะพบกับความล้มเหลวก็จะสูงมาก

ความสำคัญของการวางแผนสำหรับองค์กร

ความสำคัญของการวางแผนสำหรับองค์กร

สร้างเมื่อ 02 ธ.ค. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (570)

การวางแผนจะช่วยให้องค์กรบรรลุไปสู่เป้าหมาย กระบวนการนั้นเริ่มต้นจากการทบทวนภารกิจในปัจจุบันที่มีอยู่ในองค์กรและกำหนดสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องปรับปรุงในขั้นตอนการปฏิบัติสำหรับปีถัดไป การวางแผนนั้นต้องใช้การมองภาพกว้างจากวิสัยทรรศน์โดยคิดจากสิ่งที่ตั้งไว้เป็นเป้าหมายและ กำหนดขั้นตอนการปฏิบัติที่จำเป็นเพื่อนำไปสู่เป้าหมายนั้น ซึ่งก็คือความสำเร็จ ไม่ว่าเป้าหมายความสำเร็จนั้นจะใช้เรื่องของการเงินหรือจะเป็นองค์กรที่สามารถสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าเป็นตัวตัดสินก็ตาม..

แผนธุรกิจมี 4 ส่วนสำคัญในสายตานักลงทุน

แผนธุรกิจมี 4 ส่วนสำคัญในสายตานักลงทุน

สร้างเมื่อ 02 ธ.ค. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (467)

แผนธุรกิจถูกจัดทำขึ้นจากส่วนของข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงโดยรวมเอาคำอธิบายของสินค้าและบริการ, วัตถุประสงค์ระยะสั้นและยาว, การวิเคราะห์สภาพแวดล้อมของธุรกิจ, ภาพจำลองของธุรกิจ, การแข่งขัน, กลยุทธ์ทางการตลาด, คณะผู้บริหารและ เงินลงทุนที่จำเป็น แผนธุรกิจยังประกอบไปด้วยเรื่องของการเงินที่แสดงเป็นตารางตัวเลขและแผนการประมาณการที่จะใช้เงินในอนาคต..

ส่วนประกอบพื้นฐานของแผนธุรกิจ

ส่วนประกอบพื้นฐานของแผนธุรกิจ

สร้างเมื่อ 02 ธ.ค. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (405)

ธุรกิจโดยส่วนมากเริ่มต้นจากความคิดสร้างสรรค์ที่มีความหวังว่าจะสามารถทำเงินได้จากความคิดเหล่านั้น ในวันนี้ ไม่ว่าด้วยสาเหตุใดๆก็ตาม ความคิดสร้างสรรค์เหล่านั้นค่อนข้างจะกลายเป็นเรื่องที่ต้องมีค่าใช้จ่ายเข้ามาเกี่ยวข้องและซับซ้อนมากขึ้นในการที่จะสร้างรากฐานของธุรกิจเพื่อให้ชนะคู่แข่งขัน ซึ่งสิ่งทั้งหลายเหล่านี้ส่งผลทำให้เจ้าของธุรกิจมักจะต้องหาเงินทุนเพิ่มเติมจากภายนอกมาใช้ในการเริ่มธุรกิจ...