Think Business Plan
รายได้ส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่ายในการขาย ทางบริษัทจะนำไปช่วยเหลือด้านการศึกษาให้กับเยาวชนที่ด้อยโอกาส เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้มีความรู้ ความสามารถและเติบโตเป็นอนาคตของชาติต่อไป ลิงก์ตัวแทนขาย Business Model Canvas Online Value Proposition Canvas Online
 
ความสำคัญของแผนธุรกิจ

ความสำคัญของแผนธุรกิจ

สร้างเมื่อ 28 พ.ย. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (626)

ผู้ประกอบการจำนวนมากกลัวการเขียนแผนธุรกิจ ความคิดที่จะต้องเขียนเอกสารในรายละเอียดทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนกับการทำการบ้านสมัยเรียนหนังสือ หรืออาจจะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณน่าจะใช้เวลากับเรื่องอื่นๆมากกว่า แต่แผนธุรกิจคือเครื่องมือที่สำคัญในการใช้เริ่มต้นการทำธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของกิจการรายย่อย มันจะแสดงให้คุณเห็นถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆในธุรกิจของคุณ และทำให้คุณได้ทบทวนในเรื่องปัญหาที่ยากต่างๆ ข้อมูลที่คุณค้นคว้าจะทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้องถึงแม้ว่าจะต้องเริ่มต้นการวางแผนธุรกิจใหม่ทั้งหมดก็ตาม..

จุดประสงค์หลักของการเขียนแผนธุรกิจ  ตอนที่ 1

จุดประสงค์หลักของการเขียนแผนธุรกิจ ตอนที่ 1

สร้างเมื่อ 22 พ.ย. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (483)

หากคุณกำลังเตรียมการที่จะเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง คุณน่าจะต้องเขียนแผนธุรกิจเป็นอันดับแรก แผนธุรกิจที่ดีจะทำหน้าที่เป็นเหมือนพิมพ์เขียวสำหรับธุรกิจที่กำลังดำเนินกิจการและกำลังขยาย อย่างไรก็ดี สิ่งสำคัญก็คือการที่คุณเข้าใจวัตถุประสงค์หลักๆ ของการวางแผนธุรกิจ...

จุดประสงค์หลักของการเขียนแผนธุรกิจ  ตอนที่ 2

จุดประสงค์หลักของการเขียนแผนธุรกิจ ตอนที่ 2

สร้างเมื่อ 22 พ.ย. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (341)

แผนธุรกิจคือเอกสารที่ใช้สำหรับการวางแผนในรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ แผนธุรกิจสามารถเขียนแบบง่ายๆเพียงไม่กี่ประโยคหรือบางอันก็มีความยาวเป็นร้อยหน้า จัดเรียงเป็นรูปแบบ มีตารางและมีหัวข้อต่างๆ แผนธุรกิจส่วนมากจะมีความยาวประมาณ 15-20 หน้า แผนธุรกิจที่อ่านง่ายจะมี 3 ส่วน แนวคิดของธุรกิจ, แผนการตลาด และแผนการเงิน และแตกย่อยออกเป็น 7 ส่วนประกอบหลักที่รวมไปด้วย ภาพรวมหรือภาพย่อของแผนธุรกิจ, คำอธิบายเกี่ยวกับธุรกิจ, กลยุทธ์ทางการตลาด, การวิเคราะห์คู่แข่ง, การออกแบบและการพัฒนา, การบริหารจัดการ, และแผนการเงิน แผนธุรกิจเล็กๆทีมีแค่แผ่นเดียวก็มีความสำคัญและมีจุดมุ่งหมายที่จะประสบความสำเร็จ...

3 ข้อห้ามในการระดมทุนสำหรับผู้ประกอบการ

3 ข้อห้ามในการระดมทุนสำหรับผู้ประกอบการ

สร้างเมื่อ 22 พ.ย. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (382)

เมื่อผู้ประกอบการใหม่ ตัดสินใจว่าถึงเวลาที่จะสร้างแผนธุรกิจเพื่อให้มีการเพิ่มทุน เราต้องพิจารณาผลกระทบมากมายที่มีต่อศักยภาพของธุรกิจ ถ้าธุรกิจไปได้ดี แผนธุรกิจเพื่อการเพิ่มทุนจะช่วยให้ธุรกิจพุ่งทะยานออกไป ได้ลูกค้ามากขึ้น เป็นที่รู้จักมากขึ้นกว่าที่เคย แต่มีผู้ก่อตั้งธุรกิจน้อยคนจะพูดคุยว่าอะไรจะเกิดขึ้นเมื่อความพยายามระดมทุนไม่ราบรื่น

5 เคล็ดลับ ที่ไม่ลับ สร้างแผนธุรกิจแบบจับเสือมือเปล่า

5 เคล็ดลับ ที่ไม่ลับ สร้างแผนธุรกิจแบบจับเสือมือเปล่า

สร้างเมื่อ 15 พ.ย. 2559, หมวด Entrepreneurship, จำนวนการเข้าชม (359)

การมีธุรกิจเป็นความใฝ่ฝันของคนส่วนใหญ่ ในเกือบทุกๆ Generation ...แต่ข่าวร้ายก็คือ คนเหล่านั้น มักจะติดกับดัก กับ คำพูดยอดฮิต ที่มักจะพูดว่า “อยากจะมีธุรกิจ แต่ไม่มีเงินเลย....แล้วจะเริ่มได้อย่างไร” หรือ “อยากจะมีธุรกิจ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้น “วางแผนธุรกิจ” อย่างไร ด้วยสาเหตุนี้เอง ความคิดดีๆ ความคิดเจ๋งๆ ทางธุรกิจ ที่เกิดจากความฝัน และจินตการของคนส่วนใหญ่ ก็เลยไม่ถูกพัฒนา หรือ ถูกวางแผน เป็น “แผนธุรกิจ” หรือ “Business Plan” ที่อาจจะทำเงินล้าน หรือ ร้อยล้าน ก็เป็นได้......

10 บทเรียนเพื่อรวย จากเปาโล โคเอลโย The Alchemist

10 บทเรียนเพื่อรวย จากเปาโล โคเอลโย The Alchemist

สร้างเมื่อ 11 พ.ย. 2559, หมวด Entrepreneurship, จำนวนการเข้าชม (424)

เมื่อเอยชื่อ “เปาโล โคเอลโย” คนไทยบางคนอาจจะไม่รู้จัก แต่ในแวดวงนักคิดนักเขียนและนักอ่านจะรู้จักกันดีผ่าน “ขุมทรัพย์สุดปลายฝัน” ผลงานวรรณกรรมเบสต์เซลเลอร์ของเขาที่ผ่านการตีพิมพ์หลายต่อหลายครั้ง สิ่งที่เขาคิด สิ่งที่เขาเขียน สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการวางกลยุทธ์ และ/หรือ วางแผนธุรกิจ สำหรับผู้ประกอบการ หรือ ผู้ที่มีความฝันและตั้งใจจะเริ่มต้นจะทำธุรกิจ ได้เป็นอย่างดี.....มาทำความรู้จักบทเรียนเหล่านี้ กันดีกว่า

10 ขั้นตอนฝ่าด่านวงกตนวัตกรรม

10 ขั้นตอนฝ่าด่านวงกตนวัตกรรม

สร้างเมื่อ 18 ต.ค. 2559, หมวด Innovation, จำนวนการเข้าชม (276)

ในช่วงนี้ ใครก็มักจะพูดถึง Creativity หรือ ความคิดสร้างสรรค์ และ Innovation หรือ นวัตกรรม เนื่องจากเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจอยู่รอดได้ในช่วงทศวรรษต่อไป  .....Innovation ที่พูดถึงนี้ จะต้องเป็น Innovation ที่สามารถแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้...ในทางตรงกันข้าม หาก Innovation ใดๆ ก็ตาม ถึงแม้จะมีความล้ำยุค หรือ สุดล้ำ ไฮเทค อลังการงานสร้างมากเพียงใด...แต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาอะไรให้กับลูกค้าได้เลย...Innovation นั้นไม่ถือว่าเป็น Innovation ในเชิงธุรกิจ....หรือ อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ดูดี ราคาสูง แต่ไร้ค่าในมิติทางธุรกิจนั้นเอง 

5 เคล็ดลับสำคัญในการสร้างธุรกิจหลายร้อยล้าน

5 เคล็ดลับสำคัญในการสร้างธุรกิจหลายร้อยล้าน

สร้างเมื่อ 15 ต.ค. 2559, หมวด Entrepreneurship, จำนวนการเข้าชม (392)

ท่านเคยสงสัยหรือไม่ว่าอะไรคือเคล็ดลับสำคัญในการสร้างธุรกิจให้มีมูลค่าหลักหลายร้อยล้าน....ในการตอบคำถามเหล่านี้ได้อย่างชัดเจน....ก็คือ ผู้ตอบต้องเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการสร้างธุรกิจหลักหลายร้อยล้านนั้นเอง

Collaborative Marketing  เราไม่ต้องการแค่ Ad เราต้องการการพูดคุย 

Collaborative Marketing  เราไม่ต้องการแค่ Ad เราต้องการการพูดคุย 

สร้างเมื่อ 08 ต.ค. 2559, หมวด Marketing, จำนวนการเข้าชม (316)

เป็นที่ประจักษ์ว่า ในปัจจุบัน การตลาดแบบเดิมๆ ได้ถูกเปลี่ยนรูปแบบไปสู่การตลาดรูปแบบใหม่ที่เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างผู้ซื้อ กับ ผู้ขาย มากขึ้น หรือที่เรียกกันว่า “Collaborative Marketing” สืบเนื่องจากปัจจัยการเปลี่ยนแปลงหลายประการ อาทิเช่น จากความก้าวหน้าของอินเทอร์เน็ตเทคโนโลยี     ด้วยอิทธิพลของ Social Media ทำให้การตลาดในปัจจุบัน และอนาคต เพิ่มระดับความใกล้ชิด และความร่วมมือมากยิ่งๆ ขึ้นระหว่างผู้ขาย กับ ผู้ซื้อ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ Social Media ทำให้ธุรกิจหนึ่งๆ ทำได้ทั้งการรวบรวมข้อมูลความคิดเห็นของลูกค้า (Social Listening) และนำข้อมูลที่ได้จากการฟัง มาบริหารจัดการ (Social Management) แล้วสื่อสารได้อย่างตรงประเด็น สอดคล้องกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในระดับที่ลึกมากกว่าการตลาดแบบเดิมๆ  และนำมาซึ่งการเพิ่มอัตราการเติบโตของยอดขาย 

จะอยู่ หรือ จะตาย...ขึ้นอยู่กับ MIND SET นวัตกรรมในธุรกิจของท่าน

จะอยู่ หรือ จะตาย...ขึ้นอยู่กับ MIND SET นวัตกรรมในธุรกิจของท่าน

สร้างเมื่อ 06 ต.ค. 2559, หมวด Strategy, จำนวนการเข้าชม (432)

    ตอนนี้ Thailand 4.0 กลายเป็นกระแสที่ทุกคน และทุกองค์กร ไม่ว่าจะเป็นองค์กรประเภทใดๆ ต้องเกาะให้ติดกระแสเหล่านี้ เนื่องจากหากเกาะไม่ติด...ธุรกิจอาจจะไปไม่รอด....     Thailand 4.0 ให้ความสำคัญกับอะไร.....Thailand 4.0 ให้ความสำคัญกับการอยู่รอดขององค์กร ด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม.....เพิ่มเติมด้วยการขับเคลื่อนด้วย Digital Technology หรือ Digital Driven…      องค์กรธุรกิจใด ไม่ว่าจะเล็กแค่ไหน หรือ ใหญ่ใตปานใด หากไม่สามารถเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมขององค์กรไปสู่การเป็นองค์กรที่มี Mind Set ของการคิดแบบสร้างสรรค์ และการสนับสนุนให้เกิดการสร้างนวัตกรรมแล้ว ก็ยากที่จะแข่งขัน หรือ คงอยู่ในยุค Thailand 4.0 ได้