Think Business Plan
รายได้ส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่ายในการขาย ทางบริษัทจะนำไปช่วยเหลือด้านการศึกษาให้กับเยาวชนที่ด้อยโอกาส เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้มีความรู้ ความสามารถและเติบโตเป็นอนาคตของชาติต่อไป ลิงก์ตัวแทนขาย Business Model Canvas Online Value Proposition Canvas Online
 
คำจำกัดความของการวางแผนธุรกิจ

คำจำกัดความของการวางแผนธุรกิจ

สร้างเมื่อ 16 ม.ค. 2560, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (1048)

การวางแผนนั้นเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการขยายและเริ่มต้นธุรกิจ ข้อมูลของการวางแผนหลักๆขององค์กรก็คือการวางแผนธุรกิจ เอกสารแผนธุรกิจคือเอกสารสำคัญที่บรรจุรายละเอียดเรื่องกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของเจ้าของธุรกิจ มีหลายวัตถุประสงค์ที่น่าจะมีการถูกเขียนอยู่ในเอกสารแผนธุรกิจ...

ได้เวลาออกสตาร์ท สตาร์ทอัพของคุณ

ได้เวลาออกสตาร์ท สตาร์ทอัพของคุณ

สร้างเมื่อ 09 ม.ค. 2560, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (286)

การเริ่มต้นธุรกิจของตนเองนับเป็นความสุขอันยิ่งใหญ่ของชีวิตและอาจจะเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของความฝันของอเมริกันชน มักจะติดอันดับไล่ๆ กับการอยากมีบ้านเป็นของตนเอง การเริ่มต้นธุรกิจก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนอยากจะไปถึง แต่ทำอย่างไรล่ะ?

ทำไมแผนกลยุทธ์ถึงมีความสำคัญต่อธุรกิจ?

ทำไมแผนกลยุทธ์ถึงมีความสำคัญต่อธุรกิจ?

สร้างเมื่อ 07 ม.ค. 2560, หมวด Strategy, จำนวนการเข้าชม (499)

การวางแผนกลยุทธ์นั้นมีส่วนสำคัญยิ่งต่อความสำเร็จในการทำธุรกิจ ซึ่งแตกต่างจากการวางแผนธุรกิจ การวางแผนกลยุทธ์นั้นมีความหลากหลายและมีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับเรื่องวิสัยทัศน์, ภารกิจหน้าที่ และการคิดนอกกรอบ การวางแผนกลยุทธ์อธิบายถึงจุดหมายที่บริษัทของคุณจะมุ่งไป ไม่สำคัญว่าจะไปถึงจุดหมายด้วยวิธีใด อย่างไรก็ดี เช่นเดียวกับการวางแผนการท่องเที่ยว ถ้าหากคุณไม่มีจุดหมายปลายทางที่ต้องการไป การหารายละเอียดข้อมูลก็จะเปล่าประโยชน์ การวางแผนกลยุทธ์นั้นจะช่วยให้เราสามารถกำหนดจุดหมายที่บริษัทกำลังเดินทางมุ่งหน้าไป...

18 แรงบันดาลใจ เพื่อการตั้งเป้าหมายแห่งความสำเร็จ

18 แรงบันดาลใจ เพื่อการตั้งเป้าหมายแห่งความสำเร็จ

สร้างเมื่อ 03 ม.ค. 2560, หมวด Idea, จำนวนการเข้าชม (552)

‘แค่ตั้งเป้าหมายให้เหมาะสม คุณก็สำเร็จไปครึ่งทางแล้ว’ ก่อนคุณจะบรรลุเป้าหมายบางอย่างในชีวิต คุณต้องรู้ก่อนว่าคุณต้องการอะไร คุณต้องตัดสินใจว่า สิ่งที่คุณทำอยู่แล้วมีความสำคัญกับคุณหรือไม่ คุ้มค่าหรือไม่ที่จะทำ ถ้าคำตอบคือไม่ ก็ถึงเวลาต้องค้นหาสิ่งใหญ่ที่มีเป็นเป้าหมายที่มีคุณค่ามากกว่า แต่ถ้าคุณหลงใหลในสิ่งนั้น พร้อมจะใช้ชีวิตเพื่อจุดมุ่งหมายนั้น คุณมีพันธกิจต้องปักหลักและตั้งเป้าหมายที่เปี่ยมพลัง เพราะฉะนั้น จงพุ่งเป้าไปที่สิ่งที่คุณต้องการจริงๆ อยากจะทำให้สำเร็จ แล้วมันจะมอบเส้นทางการเดินทางอันแสนสุขให้กับคุณ

11 เคล็ดลับสู่ความร่ำรวย ประสบความสำเร็จและมีความสุขไปพร้อมๆ กัน

11 เคล็ดลับสู่ความร่ำรวย ประสบความสำเร็จและมีความสุขไปพร้อมๆ กัน

สร้างเมื่อ 29 ธ.ค. 2559, หมวด Idea, จำนวนการเข้าชม (397)

ถึงแม้ว่าเราจะนิยามคำว่า “ร่ำรวย” ต่างกันไป แต่คนส่วนใหญ่ก็มักจะกำหนดความมั่งคั่งเป็นส่วนหนึ่งของสมการชีวิตไม่มากก็น้อย แค่นั้นยังไม่พอเรายังต้องการ “ประสบความสำเร็จ” ซึ่งไม่ได้หมายความว่าเราต้องทำเงินได้มากเสมอไป และที่แน่นอนที่สุดคือเราต้องการ “มีความสุข” คุณหามันได้ครบทั้งสามอย่างหรือไม่ มันไม่ง่าย แต่มันเป็นไปได้ มาดูกันว่าต้องทำอย่างไร

เทรนด์การตลาดและธุรกิจขนาดเล็ก ปี 2017

เทรนด์การตลาดและธุรกิจขนาดเล็ก ปี 2017

สร้างเมื่อ 29 ธ.ค. 2559, หมวด Marketing, จำนวนการเข้าชม (579)

“แม้แผนจะไม่ถูกนำมาใช้ แต่การวางแผนก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้” Dwight Eisenhower กล่าวไว้ กล่าวได้อีกนัยหนึ่ง การเตรียมตัวที่ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กของคุณในปี 2017 จะทำให้คุณก้าวไปเผชิญสิ่งเหนือความคาดหมายได้อย่างมั่นใจ และใครจะรู้ เมื่อเราคาดการณ์แนวโน้มการตลาดและธุรกิจที่กำลังจะมาถึง บางอย่างอาจจะเป็นจริงก็ได้

อีกมิติของความแตกต่างระหว่าง แผนธุรกิจ และแผนกลยุทธ์

อีกมิติของความแตกต่างระหว่าง แผนธุรกิจ และแผนกลยุทธ์

สร้างเมื่อ 29 ธ.ค. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (377)

นายวิลเลียม ร้อดสไชลได้เคยกล่าวไว้ว่า “สิ่งที่คุณต้องการจะทำให้สำเร็จหรือหลีกเลี่ยงเรียกว่าอะไร? เราเรียกว่า วัตถุประสงค์ แล้วคุณจะทำอย่างไรให้บรรลุความสำเร็จตามที่ปรารถนา? เราเรียกสิ่งนั้นว่ากลยุทธ์” การให้ความหมายของคำเรียกเหล่านี้แสดงความหมายค่อนข้างจะใกล้เคียงกับคำอธิบายของความความแตกต่างระหว่างแผนธุรกิจและแผนกลยุทธ์...

ความแตกต่างของเอกสารแผนธุรกิจและเอกสารยื่นข้อเสนอทางธุรกิจ

ความแตกต่างของเอกสารแผนธุรกิจและเอกสารยื่นข้อเสนอทางธุรกิจ

สร้างเมื่อ 28 ธ.ค. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (353)

เอกสารแผนธุรกิจและเอกสารยื่นข้อเสนอทางธุรกิจนั้นแตกต่างกันเป็นอย่างมาก ถ้าหากคุณลองเสริช์หาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับวิธีการเขียนข้อเสนอทางธุรกิจ ผลลัพธ์การค้นหาจะกลายเป็นเรื่องการเขียนแผนธุรกิจ แต่เอกสารสองประเภทนี้มีจุดประสงค์และเป้าหมายที่แตกต่างกัน แผนธุรกิจนั้นเป็นคำอธิบายข้อเท็จจริงขององค์กรและจุดมุ่งหมายของบริษัท ส่วนเอกสารข้อเสนอนั้นจะมุ่งเน้นไปที่เรื่องการขายสินค้าและค่อนข้างที่จะอธิบายไปในเรื่องของการที่บริษัทจะทำให้โครงการสำเร็จ, การกล่าวเกี่ยวกับการเข้าถึงผู้ที่จะร่วมธุรกิจและประโยชน์ที่ผู้ร่วมธุรกิจจะได้รับ เอกสารแผนธุรกิจคือข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง ส่วนเอกสารยื่นข้อเสนอทางธุรกิจคือข้ออ้างอิงและสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อมีการตกลงกัน...

ข้อผิดพลาด 10 ประการที่ผู้ประกอบการใหม่มักหลีกไม่พ้น

ข้อผิดพลาด 10 ประการที่ผู้ประกอบการใหม่มักหลีกไม่พ้น

สร้างเมื่อ 26 ธ.ค. 2559, หมวด Entrepreneurship, จำนวนการเข้าชม (391)

ณ จุดหนึ่งทุกคนจะมีความฝันที่จะเป็น ผู้ประกอบการ การสร้างบริษัทโดยเริ่มจากศูนย์นั้นไม่ใช่งานที่ง่ายเลย พูดตามตรงนะ มันไม่ง่ายที่จะเริ่มต้นและยิ่งกว่านั้นคือทำอย่างไรให้ธุรกิจอยู่รอดได้ จึงไม่แปลกที่เหล่าผู้ประกอบการทั้งหลายต้องมีสิ่งที่ทำผิดพลาดอยู่ตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เป็นผู้ประกอบการที่เพิ่มเริ่มต้นธุรกิจ ผู้ประกอบการใหม่ต้องพบกับอุปสรรคในเส้นทางธุรกิจ และความล้มเหลวบ่อยครั้งทำให้ตระหนักว่าทุกเวลาทุกนาทีนั้นคือต้นทุน

การวางแผนกลยุทธ์ Vs การวางแผนธุรกิจ

การวางแผนกลยุทธ์ Vs การวางแผนธุรกิจ

สร้างเมื่อ 20 ธ.ค. 2559, หมวด Business Plan-Startups, จำนวนการเข้าชม (2215)

นาย คอลลิน พาวเวล เลขานุการรัฐของสหรัฐอเมริกา เคยกล่าวไว้ว่า “ไม่มีทางลัดไปสู่ความสำเร็จ มันเป็นผลของการเตรียมพร้อม การทำงานหนักและการเรียนรู้จากความผิดพลาด” คุณอาจจะมีไอเดียที่บรรเจิด ทีมงานที่ยอดเยี่ยมและแม้แต่เงินทุนจำนวนมหาศาลสำหรับธุรกิจของคุณ อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณไม่มีการวางแผน ธุรกิจของคุณก็จะประสบปัญหาในที่สุด ผู้ที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจขนาดเล็กและขนาดย่อมนั้นได้ทำการค้นคว้าสภาพแวดล้อมเกี่ยวกับธุรกิจของพวกเขา กำหนดอุปสรรคต่างๆและเตรียมเส้นทางที่มั่นคงพร้อมที่จะฟันฝ่าอุปสรรคเหล่านั้น...